Cách ngâm rượu

Cách ngâm rượu Bạch tật lê

Bạch tật lê được ví như một loại quỷ kiến sầu – một loại thảo dược quý hiếm có dương khí cực mạnh. Hiện nay, mọi người thường sử dụng bạch tật lê để ngâm rượu nhưng không phải ai cũng biết làm đúng. Bài viết này sẽ giới thiệu các bước ngâm rượu bạch tật lê đúng cách giúp phát huy hết thành phần và công dụng bên trong loại thảo dược này.

Tiến hành cách làm bạch tật lê ngâm rượu

cách ngâm rượu bạc tật lê cần phải chuẩn ngay từ những khâu đầu tiền như việc chọn nguyên liệu

Cách làm bạch tật lê ngâm rượu

Đầu tiên phải sơ chế nguyên liệu trước khi cho vào ngâm rượu bạch tật lê, phải rửa sạch và phơi khô bạch tật lê sao đó cho lên chảo rang đều tay khoảng 5 – 10 phút đến khi có mùi thơm là được.

Lưu ý muốn ngâm rượu kiểu gì cũng phải cho quả bạch tật lê sao qua lửa do quả này nhỏ nên nhìn bằng mắt thường sẽ không thấy lông của quả. Do đó cần sao cho đến khi cháy cạnh và khi ngâm rượu sẽ có mùi thơm hơn.

Các bước ngâm bạch tật lê với rượu

Nhiều người khi muốn ngâm rượu với bạch tật lê thường nghĩ đơn giản chỉ việc mua bạch cật lê về đổ vào ngâm chung với rượu là xong nhưng cách làm này hoàn toàn sai lầm. Nên dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 2 cách ngâm phổ biến mà người ta thường sử dụng.

Cách ngâm rượu bạch tật lê độc vị

Cách này rất đơn giản bởi chúng ta chỉ sử dụng mỗi bạch tật lê để ngâm. Đầu tiên đem bạch tật lê đem sao trên lửa nhỏ cho đến khi cháy cạnh và có mùi thơm rồi cho ra để nguội là được.

Chuẩn bị bình ngâm sẽ cho bạch tật lê vào bình ngâm theo tỷ lệ 1kg bạch tật lê ngâm cùng 8 lít rượu ngâm đúng theo tỷ lệ này rượu mới không quá được, sẽ dễ uống và cứ thế đổ rượu vào tùy theo kg bạch tật lê bạn ngâm.
Sau đó cần đậy nắp kín ngâm trong khoảng 30 ngày là có thể sử dụng được và rượu khi ngâm có màu sậm giống như màu cánh gián.

Cách ngâm rượu bạch tật lê kết hợp với các loại thảo dược khác

Cách này thường được sử dụng nhiều hơn do phát huy được hết công dụng của bạch tật lê cũng như các thảo dược ngâm cùng. Bạch tật lê có thể ngâm chung được với nhiều loại thảo dược phổ biến, bổ dưỡng cho sức khỏe nhưng bài viết này chúng tôi chỉ giới thiệu cho bạn 3 cách ngâm kết hợp vị mà người ta thường sử dụng.

Rượu bạch tật lê kết hợp cùng các vị thuốc khác

Cách 1 chuẩn bị nguyên liệu 1kg bạch tật lê; 0,3kg dâm dương hoắc; 0,2kg kỳ tử; 0,2kg viễn chí và ngâm cùng 10 lít rượu trắng
Cách thứ 2 là dùng 1kg bạch tật lê, nhung thung dung 0,5kg và cũng ngâm cùng 10 lít rượu trắng.

Cách cuối cùng là ngâm 1kg bạch tật lê với 0,5kg ba kích tím và 10 lít rượu trắng đổ vào.

Tác dụng của rượu ngâm bạch tật lê và cách sử dụng hiệu quả

Sử dụng bạch tật lê ngâm rượu có tác dụng chính là bổ thận tráng dương cực hiệu quả, tăng cường khả năng sinh lý ở nam giới, trị đau lưng mỏi gối và có tác dụng hạ huyết áp cho những bệnh nhân bị huyết áp cao. Nhưng lưu ý người khí yếu, huyết hư hàn không nên dùng bạch tật lê vì sẽ càng làm hư tổn.

Cách dùng rượu bạch tật lê đúng cách để phát huy hiệu quả cao nhất là mỗi ngày uống 1 – 2 lần và mỗi lần 1 chén nhỏ vừa phải trong bữa ăn là đủ, không nên uống quá liều gây phản tác dụng.

Với các bước tiên hành rượu ngâm bạch tật lê bài viết vừa giới thiệu hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công nhất để có sức khỏe tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *