Cách ngâm rượu

Cách ngâm rượu chuối hột rừng

Hình ảnh chuoi hot rung tuoi được chụp tiếp tại cửa hàng bằng điện thoại. Chuối có mẫu mã không đẹp, ngắn hơn chuối nhà nhưng to hơn

Cách ngâm rượu chuối hột rừng rất được khách hàng quan tâm do chuối hột là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Để nói về cách ngâm rượu chuối hột rừng thì ta phải phân ra từng loại chuối với những cách chọn chuối, cách ngâm khác nhau. Có chăng giống nhau chỉ là bước chọn rượu, chọn bình và vị trí đặt bình. Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách ngâm riêng lẻ từng loại một và ngâm phối hợp giữa các loại để có bình rượu thơm ngon và bổ dưỡng nhất.

Cách ngâm rượu chuối hột rừng xanh

Chuối hột ngâm rượu là chuối tươi

Bước thứ nhất: chọn chuối

Đối với khách hàng có điều kiện lên vùng cao mua hàng thì sẽ có thể mua được chuối nguyên buồng và thường người bán cũng yêu cầu là mua cả buồng. Chính vì vậy sẽ có quả to, quả nhỏ. Nên chọn loại chuối có hạt bé như hạt tiêu để ngâm vì loại này ngâm là ngon nhất. Ngoài ra, hiện nay cửa hàng có cung cấp sản phẩm chuối hột tươi. Do đặc thù của việc vận chuyển đường xa nên chuối được tách khỏi buồng. Chính vì vậy khách hàng có thể chọn những quả to để sử dụng. Chọn chuối càng cẩn thận thì sẽ làm gia tăng được tác dụng của chuối hột rừng khi sử dụng.

Hình ảnh chuoi hot rung tuoi được chụp tiếp tại cửa hàng bằng điện thoại. Chuối có mẫu mã không đẹp, ngắn hơn chuối nhà nhưng to hơn

Chuối hột rừng tươi

Bước thứ 2: chế biến chuối

Sau khi mua chuối về, các bạn đem rửa sạch chuối sau đó thái lát. Mỗi lát chuối có độ dầy khoảng 3cm. Lưu ý là thái nguyên cả quả và để nguyên cả vỏ vì phẩn vỏ chứa rất nhiều dược chất, rất tốt cho sức khỏe.

Sau khi thái lát, đem chuối ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Vì chuối xanh nên có nhiều nhựa và tạo ra vị chát. Nếu không ngâm qua nước muối loãng thì khi ngâm rượu sẽ khó uống vì có vị chát.

Tiếp theo, nếu là người kỳ công thì đem chuối phơi khô. Sau khi phơi khô thì rửa lại qua nước 1 lượt rồi đem sao vàng. Sau khi sao vàng thì đem ngâm với rượu.

Đối với chuối tươi thì tỷ lệ ngâm thường là 1:2 (2kg chuối ngâm với 2 lít rượu)

Chuối xanh cắt lát sấy khô ngâm rượu

Đây là một trong hai sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Sản phẩm được thái trực tiếp ngay sau khi được đem từ rừng về và phơi khô tự nhiên. Tuy nhiên, do chưa được ngâm qua nước muối loãng nên ngâm rượu sẽ có vị chát. Chính vì vậy, chuối hột ngâm rượu với mật ong là giải pháp khá hữu hiệu. Chuối hột ngâm rượu với mật ong theo tỷ lệ; 1: 100 (1kg chuối xanh cắt lát ngâm với 100ml mật ong rừng). Cách ngâm rượu chuối hột rừng này làm cho vò rượu thơm ngon hơn.

Chuối xanh thường khi phơi vỏ sẽ màu đen, bên trong hơi trắng nên có cảm giác như bị mốc. Có thể nhìn rõ hạt chuối hột trong quả chuối

Chuối xanh cắt lát phơi khô

Đối với chuối khô thì tỷ lệ ngâm thường là 1:3 (1kg chuối khô ngâm với 3 lít rượu)

Ngoài ra, có thể ngâm kèm với chuối chín, phần sau của bài viết sẽ chia sẻ cách ngâm này.

Cách ngâm rượu chuối hột rừng chín

Cách ngâm rượu chuối hột rừng chín – tươi như thế nào

Về cách chọn chuối cũng tương tự như phần trên đã nêu. Tuy vậy, để mua được chuối chín rất khó, thường phải mua chuối xanh rồi để chuối chín tự nhiên. Nhưng chuối lại chín không đều vì vậy việc chế biến và làm chuối có thể kéo dài 2 ngày. Nếu không có thời gian thì quả nào còn hơi xanh ta cũng chế biến tương tự và ngâm cùng.

Do chuối đã chín nên nhựa không còn nhiều và không có vị chát. Lúc này chỉ cần bỏ vỏ chuối, thái lát (có thể để nguyên cả quả vì mục đích của việc thái lát chỉ là giúp rượu nhanh thẩm thấu vào chuối) rồi ngâm với rượu. Chuối chín không còn vị chát, vì thế không cần và cũng không nên ngâm cùng với mật ong.

Đối với người kỹ tính thường sẽ phơi khô rồi sao vàng sau đó mới đem ngâm với rượu.

Đối với chuối tươi thì tỷ lệ ngâm thường là 1:2 (2kg chuối ngâm với 2 lít rượu)

Cách làm rượu chuối hột rừng chín sấy khô

Chuối chín sấy khô là mặt hàng bán chạy nhất trong số các sản phẩm của chuối hột. Mặt hàng này được thanh niên rất ưa chộng do dễ uống, rượu có mùi thơm đặc trưng của chuối và cách ngâm thì cực kỳ đơn giản.

Sản phẩm được làm ra bằng cách phơi khô tự nhiên và có màu đen hơn so với chuối tự sấy

Chuối chín bóc vỏ phơi khô

Thường thì khi chọn mua, khách hàng đều muốn mua chuối còn nguyên vẹn nhưng kỳ thực, sau quãng đường vận chuyển xa xôi cộng thêm đặc tính giòn của sản phẩm được phơi khô tự nhiên nên khó lòng có thể đảm bảo 100% chuối đều còn nguyên hình quả. Tuy vậy, chuối bị gãy lại giúp tăng khả năng thẩm thấu rượu, giúp cho bình rượu nhanh lên màu, thơm nhanh hơn. Chính vì thế không nên quá băn khoăn khi chuối bị gãy.

Cách ngâm rượu chuối hột chín thì thường là rửa sạch rồi ngâm luôn. Nếu có điều kiện thì có thể sao vàng trước khi ngâm.

Đối với chuối khô thì tỷ lệ ngâm thường là 1:3 (1kg chuối khô ngâm với 3 lít rượu)

Cách ngâm rượu hạt chuối hột

Hạt chuối hột được biết đến là bộ phận có nhiều giá trị trong y học của chuối. Chính vì vậy, hạt chuối hột ngâm rượu cũng là một cách để chữa bệnh. Tuy vậy, thường thì hạt chuối được ngâm lẫn để làm bình rượu thơm ngon hơn. Còn nếu ngâm riêng thì cách ngâm tương tự chuối chín khô.

Cách ngâm rượu chuối hột rừng ngon (kết hợp các loại)

Có lẽ đa số mọi người đều hiểu tác dụng của chuối hột và thông qua những cách ngâm rượu phía trên, phần nào hình dung được ưu và nhược điểm của từng loại chuối khi ngâm. Chính vì vậy, việc ngâm kết hợp các loại với nhau giúp bình rượu thơm ngon hơn và cũng tốt hơn cho sức khỏe.

Chúng ta quy ước 1kg chuối khô tương ứng 1kg chuối khô tương ứng với 2,5kg chuối tươi.

Tỷ lệ ngâm tốt nhất: 2kg chuối chín khô + 2kg chuối xanh khô  + 1kg hạt chuối hột ngâm với 12 hoặc 15 lít rượu.

Nếu có điều kiện thì đem tất cả sao vàng rồi mới ngâm rượu.

Cách ngâm rượu chuối hột rừng kết hợp gồm nhiều loại chuối khác nhau và cả hạt chuối hột rừng

Chum rượu ngâm chuối hột

Cách ngâm này giúp làm giảm độ chát của chuối xanh nhưng vẫn giữ được hoàn toàn dược chất của vỏ chuối xanh, bên cạnh đấy còn được tăng cường thêm tác dụng của hạt chuối hột. Chuối hột chín khô giúp bình rượu thơm mùi chuối chín, rất hấp dẫn.

Cách chọn rượu và bình rượu ngâm chuối hột rừng

Nên chọn bình bằng thủy tinh hoặc đất nung ở nhiệt độ 1000 độ C, tuyệt đối không dùng bình nhựa. Bình thủy tinh có vòi cũng không nên dùng vì nếu để lâu có thể bị dò rượu và phân hủy một lượng cao su ở gioang của vòi vào trong rượu.

Rượu ngâm chuối hột rừng nên chọn loại rượu từ 40 đến 45 độ. Nên mua tại những nơi uy tín, thân quen vì trên thị trường rất nhiều rượu giả. Tốt nhất nên sử dụng rượu Kim Sơn hoặc rượu ngô Bắc Hà để ngâm.

Sau khi ngâm, nên để bình rượu ở nơi không có ánh sáng, tốt nhất là đem hạ thổ.

Rượu ngâm khoảng 30 ngày là có thể sử dụng nhưng uống ngon thì nên để quá 3 tháng. Nếu để càng lâu thì rượu càng thơm và ngon.

Quý khách có nhu cầu mua chuối hột rừng tươi – khô – hạt chuối hột vui lòng liên hệ số điện thoại: 097.169.3131

hoặc qua trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ: 35 Hoàng Đạo Thành – Kim Giang – Thanh Xuân – Hà Nội.

Cửa hàng có chuyển hàng toàn quốc, thanh toán sau khi nhận được hàng.

Trên đây là cách ngâm rượu chuối hột rừng của chúng tôi. Quý khách có thắc mắc hoặc chia sẻ có thể bình luận ở phía dưới.

Cảm ơn quý khách đã luôn ủng hộ cửa hàng.

Bản quyền bài viết thuộc web: http://rungvangtaybac.com/


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *