Cách ngâm rượu, Tin tức

Cách ngâm rượu đẳng sâm rừng

củ dang sam rung tuoi vưa ve shop

Cách ngâm rượu đẳng sâm rừng chia thành hai trường phái khác nhau. Một trường phái ngâm để uống còn trường phái khác là ngâm để trưng bày. Chất lượng của hai loại này không chênh lệch về chất lượng. Tuy nhiên, mỗi trường phái sẽ có cách ngâm rượu đẳng sâm rừng khác nhau.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thông tin về loại thảo dược này vui lòng xem tại bài viết Đẳng sâm rừngTác dụng của Đẳng sâm rừng.

Cách ngâm rượu đẳng sâm rừng tươi

Cách chọn đẳng sâm rừng tươi

Sâm rừng được dùng để ngâm phải tươi, dài và to. Nên chọn những củ dài tối thiểu 10cm và có bán kính phần phình to khoảng 3 đến 5cm (như ảnh)

củ dang sam rung tuoi vưa ve shop

Hình ảnh củ đẳng sâm rừng chọn tại Shop

Đẳng sâm sau khi mua về cần được ngâm với nước khoảng 1 đến 2 tiếng để bở hết đất. Sau khi đất đã bở thì lấy rẻ để rửa sạch đất bám vào sâm rừng.

Sau khi đã rửa sạch cần ngâm thêm một lượt nước nữa để sâm ra hết nhựa rồi mới chuẩn bị để ngâm với rượu.

Từ bước tiếp theo, ta chia làm hai trường phái ngâm do cách sơ chế khác nhau:

Đẳng sâm ngâm rượu để trưng bày

Đối với cách này, sâm được giữ nguyên, không sơ chế gì thêm. Quý khách nên chọn bình có hình dáng như bên dưới.

Trong ảnh là bình 6 lít, số sâm ngâm trong bình là khoảng 2kg. Sau khi rửa sạch thì chọn những củ to nhất, dài nhất để ở dưới cùng. Trước khi ngâm có thể tráng qua một lượt rượu, rượu dùng để tráng phải là loại dùng để ngâm, tuyệt đối không được dùng bất cứ loại nào khác.

Rượu đẳng sâm rừng

Rượu đẳng sâm rừng

Lưu ý, không nhét sâm quá đầy, sâm cho lượng vừa đủ để rượu có thể ngập sâm. Nếu không ngâm ngập sâm thì phần không ngập sẽ bị thâm, đen, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Với cách ngâm này, chỉ khoảng 30 đến 50 ngày là bình sâm đã lên màu rất đẹp để có thể trưng bày trong tủ. Lưu ý là nếu để lâu (từ 1 năm trở lên), khi uống nên pha thêm với rượu trắng cùng loại để uống ngon hơn.

Đẳng sâm ngâm rượu không dùng để trưng bày

Đối với cách này thì không cần chọn củ sâm dài, sâm to và tươi là được. Sau khi đã rửa sạch thì ta tiến hành thái, bổ nhỏ sâm. Mục đích của việc này là làm cho sâm nhanh ngấm rượu.

cach ngam ruou dang sam rung tươi là phải chẻ nhỏ để rượu nhanh ngâm

Sau khi thái, bổ nhỏ thì ta cho sâm vào ngâm với rượu theo tỷ lệ 1:3 (1kg sâm ngâm với 3 lít rượu). Ngâm khoảng sau 3 tháng là có thể uống được.

Cách ngâm rượu đẳng sâm rừng khô và kết hợp

Đẳng sâm khô ngâm rượu

Củ đẳng sâm khô là sản phẩm trực tiếp do chúng tôi sản xuất từ khâu lựa chọn nguyên liệu sấy. Chính vì thế, quý khách sau khi mua hàng có thể sử dụng ngay. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, quý khách có thể sao vàng rồi mới ngâm. Cách này giúp tăng cường mùi thơm của sản phẩm và rượu cũng ngấm nhanh hơn.

Sâm rừng khô ngâm với rượu theo tỷ lệ 1:5 (1kg sâm khô ngâm với 5 lít rượu), sau 30 ngày có thể uống nhưng ngon nhất là sau 100 ngày.

SẢn phẩm được sấy bằng máy sấy dược liệu tại chính cửa hàng

hình ảnh chuẩn bị đưa đẳng sâm rừng sấy sạch ngay tại shop Rừng Vàng

Cách ngâm rượu đẳng sâm rừng kết hợp

Đẳng sâm tươi giúp bình rượu giữ được 100% dược chất, tuy nhiên đẳng sâm khô lại vừa giữ được dược chất, vừa tạo mùi thơm đặc trưng của sâm cho bình rượu. Hơn nữa ngâm sâm tươi sẽ giảm chi phí cho khách hàng do giá cả 2 mặt hàng chênh lệch nhau khá nhiều.

Trong cách ngâm này, nếu quý khách có điều kiện vì vẫn sao vàng sâm khô để tăng mùi vị cho bình rượu. Sâm ngâm với rượu theo tỷ lệ 4:1:15 (4kg sâm tươi, 1kg sâm khô ngâm lẫn với 15 lít rượu).

Sau khi ngâm khoảng 30 ngày là dùng được nhưng tốt nhất nên để qua 3 tháng sử dụng sẽ thơm ngon hơn nhiều.

Lưu ý đối với những người hay dùng rượu sâm: sâm rừng ngâm rượu uống rất tốt, đây là loại thuốc bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên, chính vì tốt nên dùng có liều lượng, không nên lạm dụng, sử dụng bừa bãi. Sau khi sức khỏe được như ý muốn thì nên tăng cường thể dục thể thao để giảm sự phụ thuộc vào thảo dược. Có như vậy sức khỏe mới bền vững một cách tự nhiên.

Cách chọn rượu ngâm đẳng sâm và bình ngâm

Như đã nói ở trên, nếu bạn chọn phương pháp ngâm trưng bày thì nên chọn bình có hình dáng như ảnh phía trên là đẹp nhất. Chỉ nên chọn bình có dung tích 6 lít là vừa, chọn bình to quá cũng không đẹp.

Đối với những cách ngâm còn lại, nên chọn bình phù hợp với vị trí đặt bình và lượng rượu cũng như đồ ngâm. Nên chọn bình thủy tinh hoặc tốt nhất là chọn chum đất nung ở nhiệt độ cao. Đối với bình ngâm không nên chọn bình có vòi vì nếu chất liệu làm vòi không đảm bảo sẽ dễ bị rò rượu và ô xi hóa.

Chum đất nung được nung trong thời gian dài ở nhiệt độ 1000 độ C rất tốt cho việc ngâm rượu

Rượu dùng để ngâm thì nên chọn rượu từ 40 đến 45 độ. Nên mua tại những địa chỉ uy tín hoặc người thân quen. Không nên mua ngoài chợ vì hiện nay rượu pha cồn rất nhiều. Nếu dùng loại này sẽ làm giảm chất lượng của bình rượu đi nhiều và khi uống cũng không ngon.

Nên đặt bình tại vị trí tránh ánh nắng mặt trời. Nếu nhà có vườn thì có thể hạ thổ chum, bình rượu.

Trên đây là cách ngâm rượu đẳng sâm rừng do shop nghiên cứu và sưu tầm. Quý khách có cách ngâm khác có thể chia sẻ qua phần bình luận.

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin và mua hàng vui lòng liên hệ qua số điện thoai: 097.169.3131 hoặc qua trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ 35 Hoàng Đạo Thành – Kim Giang – Thanh Xuân – Hà Nội.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm và ủng hộ cửa hàng Rừng Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *