Cách ngâm rượu, Tin tức

4 loại rượu ngâm trái cây ngon tuyệt hảo

hình ảnh quả và rượu dâu tây thơm ngon

Là một nước trồng rất nhiều loại cây ăn quả khác nhau nên người dân Việt Nam cũng từ đó chế tạo nên một loại thức uống từ trái cây kết hợp với rượu thơm ngon tuyệt hảo. Bây giờ chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 4 loại rượu ngâm trái cây ngon đảm bảo bạn sẽ mê mẩn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu trái cây

Để có được một bình rượu ngâm thơm ngon tuyệt hảo thì bước đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị đầy đủ tất cả nguyên liệu để ngâm. Tất cả các loại trái cây ngâm đều giống nhau về nguyên liệu.

Vì vậy bạn cần chuẩn bị loại trái cây mình muốn ngâm rượu, đường cát trắng hoặc đường phèn, bình thủy tinh (chú ý nên lựa chọn bình thủy tinh ngâm rượu để rượu ngâm có chất lượng tốt nhất), rượu trắng có độ cồn đạt chuẩn trên 40 độ.

Các loại rượu trái cây ngon

Rượu trái cây long nhãn

Cách ngâm rượu long nhãn rất đơn giản

Đây là một loại rượu thuốc có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Đặc biệt nó có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ hiệu quả, giảm tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, hồi hộp, tâm trạng bứt rứt, bồi bổ khí huyết rất tốt.

rượu trái cây long nhãn

Bạn lấy 1kg long nhãn sấy khô cho vào bình thủy tinh đã được vệ sinh thật sạch, sau đó đổ vào bình 10 lít rượu ngon, đậy nắp kín ngâm trong vòng 30 ngày là có thể sử dụng được. Mỗi ngày chỉ nên dùng khoảng 30ml là được.

Rượu quả sim tím

Đây là một loại rượu khá lạ nhưng uống rất ngon có mùi vị giống như rượu vang. Bạn mua 1kg quả sim chín, lựa sim chín đều, căn mọng. Đem sim rửa với nước cho thật sạch, sau đó cho vào một cái thau, mang gang tay vào bóp nát rồi trộn chung với đường phèn tán nhuyễn. Cho hỗn hợp vào bỉnh thủy tinh rồi cho 5 lít rượu vào ngâm khoảng 1 tháng là có thể dùng được.

hình ảnh quả sim tím ngâm rượu

Rượu sim có màu rất đẹp và vị ngọt giống như rượu vang khi uống có thể cho thêm đá vào rất ngon đấy. Rượu này có tác dụng kích thích tiêu hóa, bổ máu rất tốt.

Rượu mận

Rượu mận có công dụng trị các chứng bệnh về đường hô hấp rất hiệu quả như chứng ho khan, ho có đờm. Đặc biệt nó hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ rất tốt.

hình ảnh quả mận ngâm rượu

Lấy 1kg mận chín rửa thật sạch, bổ mận ra thành từng miếng nhỏ, bỏ hạt. 0,3kg đường phèn cho vào cối tán nhuyễn rồi trộn đều cùng với mận. Cho tất cả vào bình thủy tinh rồi đổ vào 4 lít rượu ngâm khoảng 3 tuần là có thể sử dụng được. Rượu mận có màu hồng rất đẹp, uống có vị ngọt rất ngon giống rượu vang nên nữ sử dụng rất thích hợp.

Rượu dâu tây

Rượu dâu tây rất tốt cho sức khỏe

Những người bị bệnh thiếu máu hoặc mắc chứng tiểu đêm đừng nên bỏ qua loại rượu này. Chỉ cần lấy khoảng 1kg quả dâu chín, chọn quả chín đều, bóng đẹp rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ, trộn đều với 300g đường phèn tán nhuyễn rồi cho vào bình thủy tinh. Đổ 3 lít rượu vào đậy nắp kín ngâm khoảng 6 tuần là có thể sử dụng được.

hình ảnh quả và rượu dâu tây thơm ngon

Chúng tôi vừa chia sẻ với bạn 4 loại rượu ngâm trái cây vừa ngon lại vừa có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay để tạo ra thức uống tuyệt vời này. Chúc bạn thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *